genealogiarodriguezmonge

resident evil 4 remake

resident evil 4 remake เชื่อฉันเถอะว่าแฟนๆ ‘Resident Evil 4’ จะปล่อยตัวอย่างและข้อมูลสำคัญของ ‘Resident Evil 4 Remake’ ในงาน ‘Resident Evil Showcase’ ในเช้าวันที่ 21 แฟนใหม่จะได้เห็นฉากเกมของระบบเกมที่น่าสนใจกว่า “Resident Evil” ภาคก่อนๆ แฟน ๆ ที่รู้จักและเล่น Resident Evil 4 มาเป็นเวลานานอาจเคยเห็น ทั้งฉากตัวละคร หลายๆ ฉากมีโครงเรื่องที่แตกต่างกัน แต่ “Resident Evil 4” นั้นคงไว้ วันนี้เราจะหยิบฉากจากตัวอย่างเกมล่าสุด “Resident Evil 4 Remake” เพื่อเป็นการต้อนรับ Resident Evil 4 Remake ในวันที่ 24 มีนาคม 2023 เรามีข้อมูลที่น่าสนใจสำหรับทั้ง PlayStation 4 และ 5 ฉาก ลองมาดูด้วยกัน

เกมดังกล่าวติดตาม “ลีออน” ลีออน เอส. เคนเนดี หกปีหลังจากประสบการณ์อันน่าสลดใจของเขาในภัยพิบัติแรคคูนซิตี้ สิ่งนี้ทำให้เขาได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเจ้าหน้าที่พิเศษ การทำงานให้กับประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา ประสบการณ์ บวกกับความเยือกเย็นส่วนตัวหลังจากผ่านเรื่องเลวร้ายมา ทำให้ Leon เป็นคนที่มุ่งมั่นมากขึ้นถูกส่งไปช่วยเหลือลูกสาวของประธานาธิบดี ลีออนติดตามเขาไปยังหมู่บ้านที่โดดเดี่ยวในยุโรป แต่หลังจากสัมผัสแรกเขาพบว่ามันผิดปกติมาก ความหวาดกลัวของไวรัสครั้งใหม่ ราวกับว่าพวกเขาไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่าจะต้องเผชิญกับมันอีกครั้ง นอกจากนี้ยังมีความลับบางอย่างที่ฝังอยู่ในภารกิจด้วย RE Engine ที่ขับเคลื่อนการสร้างเกม สิ่งนี้ทำให้มีที่ว่างสำหรับเรื่องราวโดยรวมที่มืดมนและวุ่นวายมากขึ้น ดูเหมือนว่าจะค่อนข้างแตกต่างจากเกมต้นฉบับและมีบรรยากาศที่เหมาะกับภาคล่าสุดของ Resident Evil นั่นคือหมู่บ้าน ซึ่งก็สมเหตุสมผล มีสถานที่ที่แฟน ๆ ของ รายละเอียดเนื้อเรื่องยังไม่ได้รับการเปิดเผย แต่ผู้กำกับ Yasuhiro Anbo และโปรดิวเซอร์ Yoshiaki Hirabayashi ได้ยืนยันว่าเกมนี้จะเป็นเกมสำหรับ Resident Evil 2 และ 3 เรื่องราวเกิดขึ้นหกปีหลังจากเหตุการณ์ใน

resident evil 4 remake รีวิว

ดังที่คุณทราบ RE4 เปรียบได้กับเครื่องเล่นเกม “รักแรกพบ” ที่ผู้คนไปเล่นเกมในช่วงปี 2000 เมื่อกราฟิกรูปหลายเหลี่ยมเริ่มพัฒนาอย่างรวดเร็ว เรามาดูกันว่า Resident Evil 4 ทำอะไรกับเกมเอาชีวิตรอด มุมกล้องที่น่าอึดอัดใจของไตรภาค Raccoon City และทำให้เขากลายเป็นนักยิงปืนที่มีวิสัยทัศน์เหนือไหล่ ยังคงเป็นสยองขวัญแต่มีส่วนแอคชั่นที่เล่นสนุก มี “คนรัก” (ผู้เล่นใหม่ในขณะนั้น) และ “ผู้เกลียดชัง” (ส่วนใหญ่เป็นแฟนๆ) จำนวนมากในภาคนี้ Trilogy Era Ps1) เมื่อวัดจากยอดขายเกมนี้แล้ว RE4 สามารถขายได้ถึง 11 ล้านชุดจนกลายเป็นตำนาน กำลังจะมาถึง PS2, PC และแพลตฟอร์มอื่นๆ สิ่งนี้เทียบเท่ากับ “Shinji Mikami ต้องออก 15 รอบ” หากคุณรวมรีเมคนี้เข้าไปด้วย และแน่นอนว่าเป็นเกมรีเมคเกม “ตำนาน” ของ Ghost Universe และเกมนี้มี “ความคาดหวัง” ที่ฉันมี ผู้เล่นหลายคนดูเหมือนจะไม่ชอบมัน เพราะมันสั้นๆ ง่ายๆ และจำไม่ค่อยได้ เมื่อเทียบกับภาค 2 ที่สนุก ตื่นเต้น และน่ากลัว รีเมคแล้วมันเป็นการ “ยกเครื่อง” ที่น่าสนใจมากในตอนนั้น และภาค 4 ก็มีฐานแฟนๆ สูงมาก หากคุณเคยเล่นเกมจากยุค PS2 คุณอาจเคยเห็น เล่น และได้ยินเกี่ยวกับเกมนี้ “แล้วต้องทำยังไงให้แฟนๆ พอใจ”

  • กันเพลย์และ QTE
    Resident Evil 4 เป็นเกมแอคชั่น สยองขวัญ เกมยิงผี อะไรก็ได้ที่คุณต้องการเรียกมันว่า จากผลงานล่าสุด เกม “RE Village” เวอร์ชั่นรีเมคยังคงน่ากลัวอย่างต่อเนื่อง แต่คราวนี้ “มืออาชีพ” ชื่อ “ลีออน” ผู้รอดชีวิตจากแรคคูนซิตี้ปรากฏตัว ถือว่ามีโปรไฟล์ดีมาก. เพื่อเข้าสู่สถาบันระดับสูงในระยะเวลาอันสั้น ปัจจุบัน เขาอยู่ระหว่างการฝึกเป็นตัวแทนพิเศษ ไม่เหมือนไก่เดินกะโผลกกะเผลกเหมือนภาค 2 เล็งแล้วยิงเป้าเล็กลง (แสดงถึงความแม่นยำสูงเมื่อใช้อาวุธปืน) และเพิ่มความเร็วของเกม . ความเงอะงะ ความเฉื่อยชา และความเร็วของไกปืนคือสิ่งที่ทำให้มันว่องไวและเคลื่อนไหวราวกับดาราหนังแอ็คชั่นฮอลลีวูด ต้องมีไหวพริบ และนี่คือสาเหตุที่ระบบ QTE กลับมา สิ่งนี้ทำให้การเล่นเกมจำนวนมากเร็วเกินไปที่จะหยุดและกลับไปสู่ความสยองขวัญ ศัตรูในเกมนี้คือชาวบ้าน จนคุณต้องตั้งหน้าตั้งตากดปุ่มเหมือนเคย มีท่าใหม่ๆ อย่าง Lock, Smother หรือ Backtrap เพื่อไล่จับเพื่อนของคุณที่กำลังโดนฟัน ณ จุดนี้ ระบบ QTE ส่งเสริมกลไกให้มีความสำคัญในเกมอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ยังมีเคาน์เตอร์และระบบเคาน์เตอร์ที่เล่นตามจังหวะของปารีสเหมือนในภาค 3 ซึ่งเป็นส่วนสำคัญเหมือนพ่อค้า Miracle Upgrader กลับมาพร้อมกับรูปลักษณ์ใหม่ในตารางการขายใหม่ที่ใช้ระบบอัพเกรดแบบผสมผสานจากภาค Re Village แต่ต้องเปลี่ยนเพชรหายากเช่นเดิม และเสนอตัวเลือกเพิ่มเติม เช่น การโต้กลับ ที่กำบัง ฯลฯ คุณจะมี เพื่อใช้อาวุธที่มีฟังก์ชั่นมากมาย ตำแหน่งหรือความเสียหายที่สามารถทำได้รวมถึงตำแหน่งที่กำบังเพื่อฆ่าศัตรู ตั้งแต่ตำแหน่งการยิงไปจนถึงการล้มและการแทง การยิงที่ศีรษะหยุดลงและเขาถูกแทงด้วยมีด สร้างช่วงเวลาผาดโผนเพื่อฝ่าวงล้อมแล้วหมุนลูกเตะของคุณอย่างเท่และเท่ นี่คือสิ่งที่ทำให้แฟน ๆ ของ RE4 ดั้งเดิมกรีดร้อง เพราะมันคุ้นเคย เจ๋งดี และเป็นแอคชั่นที่ใช้ในเกมได้จริง นี่คือความคิดริเริ่มที่เวอร์ชันรีเมคแสดงในตัวอย่าง
  • การนำเสนอ
    การรีเมคใหม่จากยุค 2000 มักจะสูญเสียรูปแบบศิลปะดั้งเดิมไป ตัวอย่างที่ชัดเจนคือ Demon Souls ซึ่งนำเสนอกราฟิกขั้นสูง แต่สื่อหลายสำนักที่เคยวิจารณ์เกมได้อธิบายอย่างตรงไปตรงมาว่า “ไม่มีจิตวิญญาณเลย” ไม่มีอะไรท้าทาย ฯลฯ ฉันมีความคิดเห็นแบบเดียวกัน การนำเสนอของ เกมค่อนข้างว่างเปล่า (แต่ผมไม่มี PS5 ดังนั้นโดยส่วนตัวผมเลยยังไม่ได้เล่น ฮ่าๆ) แฟนเกม Survivor ในต่างประเทศมีความกังวลเหมือนกันเกี่ยวกับ RE4 remake แต่เรายังไม่มีข้อมูลมากนัก นอกจากจะยืนยันได้ว่าเป็นการนำต้นฉบับมาตีความใหม่จากหน้าเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ (ไม่ใช่ remake 100% เหมือนภาค 2 และ 3) เนื้อเรื่องก็สมบูรณ์และน่าเชื่อถือนี่แหละที่ผมพูดถึง สิ่งที่ทีมงานทำคือ “ตีความใหม่” มีหลายอย่างที่นำมาปรับโฉมให้ดูทันสมัย มีการเพิ่มฉากเพิ่มเติม เช่น การแนะนำการติดเชื้อของ Ashley และการกลับมาของ Ada รวมถึง Las Plagas เอง หรือสร้างที่รองรับไอเดียมากมายในการพรีวิว…เพราะตั้งแต่เริ่มภาคนี้ทำโดยทีม M-Two ที่สร้าง RE3 ขึ้นมาใหม่ ตัดสินใจที่จะทำให้ RE4 สมจริงยิ่งขึ้น UI (ส่วนต่อประสานผู้ใช้) และ UX (ประสบการณ์ผู้ใช้) ดูเหมือน “4 ดั้งเดิม” พร้อมแถบ HP เห็นได้ชัดว่าตัวเลขคือกระสุนที่คุณเห็นและฉันกำลังจัดการรายการสินค้าคงคลังที่เชื่อว่าหลาย ๆ คนจะต้องชอบ “Leon’s Miracle Bag” มากกว่าตารางของ REVillage อย่างแน่นอน ตอนที่ 4 เสน่ห์ในการจัดการเกมไขปริศนาล้อเลียนบางคนและ ขายมัน แต่สำหรับ UX (ประสบการณ์ผู้ใช้) UI (ส่วนต่อประสานผู้ใช้) นั้นใช้งานง่ายซึ่งคุณไม่เข้าใจจนกว่าคุณจะเล่น แล้วการเข้าถึงล่ะส่วนที่เราไม่สนใจคือ “โมเดลตัวละคร” ซึ่งเหมือนกับเอนจิ้น RE ที่เน้นเรื่องราวของเลือดเนื้อและสไลม์ต่างๆ แสงและเงากระทบวัตถุที่ล่อคุณเข้ามา ขนาดซอมบี้ 2-3 ตัวยังน่าขยะแขยง นั่นคือเป้าหมายของเรา ภาพจะน่ากลัวกว่ายุค PS2 สำหรับตัวละครหลัก Jolene Andersen เป็นผู้พากย์เสียง และมี “การปรากฏตัว” หลายอย่าง เช่น การจับการเคลื่อนไหวของตัวละคร Ada จาก RE2 รีเมค resident evil 4 remake

บทความที่เกี่ยวข้อง